Cách làm miến gà đậm đà cho ngày cuối tuần


Cuối tuần, bạn có thể dành chút thời gian để ninh một nồi nước dùng gà trong veo, đậm đà ăn cùng miến đãi cả nhà. Chắc chắn mọi người sẽ rất thích đó

Có thể bạn quan tâm bao gia dinh
Nguyên liệu

1 bộ xương gà
1 muỗng canh hạt mùi gà
2 cái sao hồi
1 muỗng cà-phê đinh hương
2,5 lít nước
2 cái ức gà
1 củ hành tây, 1 củ gừng to, 5-6 củ hành tím
Gia vị: hạt nêm, muối, hành, mùi thái nhỏ, tương ớt, ngò rí, giá, chanh, ớt, tương đen
Miến hoặc bánh phở.
Cách làm

>>> Xem thêm mon ngon cuoi tuan


Xương gà rửa sạch với nước muối, để ráo. Cho tất cả vào nồi, đổ nước lạnh ngập bộ xương gà rồi vặn lửa to đun sôi, sau đó bỏ nước luộc này đi, rửa lại cho thật sạch vụn thịt và bọt bẩn.
Hành tây, hành tím, gừng nướng chín, thơm. Sau khi nướng xong thì cạo sạch vỏ gừng và hành, rửa lại cho sạch. Hành cắt đôi, gừng đập dập hoặc thái lát.
Hoa hồi, hạt mùi, đinh hương cho lên chảo rang ở lửa vừa đến khi dậy mùi thơm. Lưu ý không rang ở lửa quá to hoặc quá kĩ vì các loại gia vị có thể bị cháy.
Xem thêm doc bao phu nu


Cho hoa hồi, hạt mùi, đinh hương, gừng, hành tím, hành tây vào nồi (hoặc cho tất cả vào túi vải, buộc chặt miệng), thêm xương gà vào, đổ nước lạnh ngập bộ xương gà hầm trong 1-1,5 giờ trên lửa vừa cho ra nước ngọt.


Lọc lại nước dùng, cho ức gà đã rửa sạch vào nấu trên lửa vừa, vớt bọt thường xuyên, đợi đến khi ức gà chín, nêm 1 muỗng cà-phê muối, 2 muỗng cà-phê hạt nêm, 1 muỗng cà-phê bột ngọt vừa ăn.


Tắt bếp, vớt gà ra xé nhỏ.


Ớt sừng thái lát. Ngò rí, giá rửa sạch, để ráo. Chanh cắt lát. Hành tím bóc vỏ, thái khoanh mỏng.
Miến trụng mềm.


Cho miến, gà xé vào tô, khi ăn chan cho thêm giá, hành tím hoặc hành tây thái mỏng vào, chan nước dùng gà lên, chấm kèm tương ớt, tương đen.





Share on Google Plus

About Phụ nữ và gia đình

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét