Salad táo tuyệt ngon cho ngày giao mùa nắng nóng

Hân hạnh giới thiệu với các bạn cách làm món salad táo dưới đây được làm từ táo tươi, rau tươi và hạt óc chó với rất nhiều vitamin tốt cho sức khỏe sẽ hấp dẫn bạn ngay từ lần đầu thưởng thức.
Xem thêm cach lam kimbap
Nếu bạn muốn có một cơ thể khỏe mạnh, một làn da đẹp mịn màng thì hãy chăm chỉ ăn salad mỗi ngày, vàsalad táo là gợi ý không nên bỏ qua. 
Cách làm salad táo dưới đây được giới thiệu từ blogger ẩm thực - Mẹ Táo Mèo, đảm bảo giúp bạn có món ăn ngon mát hấp dẫn ngày giao mùa. 
 

Nguyên liệu:

- 3 quả táo 
- Rau diếp, rau mùi, rau húng bạc hà
- 50g hạt óc chó
Nước xốt: 
- 150ml nước táo 
- 1 muỗng canh mật ong (15ml)
- 2 muỗng canh xốt ớt ngọt của Thái (Thai Sweet Chili sauce)
- 1 muỗng canh dầu ăn
- Muối, tiêu
Có thể bạn quan tâm cach nau bo kho

 

Cách làm salad táo

- Táo rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ, ngâm vào bát nước lạnh pha chút muối để táo không bị thâm.
- Các loại rau rửa sạch, cắt  đoạn nhỏ
- Hạt óc chó thái nhỏ
Tham khảo cach lam kim chi
Salad táo tuyệt ngon cho ngày giao mùa nắng nóng
 
- Làm nước xốt: pha các nguyên liệu với nhau, dùng phới trộn đều.
- Xếp rau, táo lên đĩa, rải hạt óc chó lên trên, rót nước xốt vào và trộn đều (chỉ trộn ngay trước khi ăn).
Đây là một món salad có vị rất cân bằng: táo giòn ngọt, chua dịu và hơi chát kết hợp với nước xốt chua, cay, mặn, ngọt cùng với rau diếp có vị đắng nhẹ, rau mùi, rau húng bạc hà the mát.
Khi bạn dùng món salad này kèm với đồ nướng, bạn sẽ thấy ngon miệng hơn và không có cảm giác ngán.Salad táo tươi ngon còn giúp bạn tiêu hóa tốt hơn đấy. Bạn hãy thử làm nhé. Chúc bạn ngon miệng!
Share on Google Plus

About Phụ nữ và gia đình

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét